NHÂN VIÊN LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

DVN Trading Service Development Co., Ltd

Thông tin tuyển dụng

  1. Nơi làm việc: Hồ Chí Minh
  2. Ngành nghề: Thực phẩm & Đồ uống
  3. Cấp bậc: Nhân viên
  4. Hình thức làm việc: Nhân viên chính thức
  5. Giới tính: Nữ
  6. Mức lương: 30 tr.VND

 

Mô tả công việc

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, tôi bắt đầu với hai bàn tay trắng và kinh nghiệm làm việc hoàn toàn bằng không. Vậy nên, tôi chọn công việc tạp vụ và rửa chén cho một nhà hàng mì Udon Nhật Bản nổi tiếng làm khởi điểm cho mình khi chân ướt chân ráo từ quê lên TPHCM. Tôi thầm cảm ơn những ngày tháng chăm chỉ rửa chén, móc cống rác vì đã rèn cho tôi sự kiên trì, nhẫn nại trong công việc, để sau 4 năm đi từ vị trí thấp nhất, tôi đã được giao làm quản lý QSC vừa kiểm tra chất lượng, dịch vụ, vệ sinh và đào tạo nhân viên mới. Nếu như ngày ấy tôi vì mặc cảm tự ti và cả tự ái mà bỏ cuộc, có lẽ giờ đã không có một Lê Hải Đăng được vợ chồng chủ nhà hàng tin tưởng, đồng nghiệp thương yêu và tự tin chia sẻ những điều này.

Bây giờ, ở tuổi 24, tôi bắt đầu lại mọi thứ từ việc theo học tiếng Nhật ở trường Kaizen và sẽ sang Nhật làm việc trong thời gian tới với vị trí nhân viên sơ chế và đóng gói sản phẩm cho một siêu thị chuyên kinh doanh các mặt hàng thủy hải sản do Esuhai phái cử.

Quyết định từ bỏ vị trí quản lý với mức thu nhập ổn định của tôi khiến nhiều người ngạc nhiên và cản ngăn, nhiều người còn bảo tôi khùng, vì sau 3 năm từ Nhật về chưa chắc tôi có được công việc tốt như hiện tại. Nhưng kinh nghiệm 4 năm làm việc ở nhà hàng đã giúp tôi nhận ra rằng nhu cầu thưởng thức các món ăn ngon nói chung, và ẩm thực Nhật Bản nói riêng ở khu vực thành thị đang ngày càng tăng. Trong khi đó nguồn cung lại rất hạn chế do các yêu cầu khắt khe trong quy trình chế biến, kỹ thuật sơ chế, bảo quản và vận chuyển nguyên vật liệu nhập khẩu từ nước ngoài, dẫn đến số lượng nhà hàng, quán ăn phục vụ các món ngon, đặc sản và chuẩn Nhật tại các thành thị nói riêng và Việt Nam nói chung còn rất khiêm tốn. Nên muốn tiến xa hơn, thậm chí mở quán ăn Nhật nho nhỏ tự mình làm chủ, tôi phải nắm thật kỹ tất cả những điều này.

Hơn 1 năm học ở trường Kaizen, những buổi học Oden định hướng và chia sẻ của các thầy cô đã cho tôi thấy một thực tế là bằng cấp chuyên môn có thể thay thế bằng kinh nghiệm thực tiễn, nhưng ngoại ngữ mới thực sự là rào cản lớn nhất đối với người quản lý khi muốn làm việc với người nước ngoài, nhất là người Nhật. So với 4 năm vất vả vừa qua, trực tiếp tham gia vào các công đoạn chế biến – sản xuất sản phẩm, vừa có thể học tiếng Nhật từ người bản xứ, vừa tiếp thu được những bài học cuộc sống từ người Nhật lại vừa có thể tích lũy một số vốn gần 500 triệu thì quyết định lên đường sang Nhật làm việc là một lựa chọn tôi nghĩ rằng đáng giá.

Con đường đã qua khi kể lại cùng bạn bè, đồng nghiệp đều được bảo là chông chênh nhưng may mắn. Tôi lại nghĩ, không có may mắn nào tự dưng mà đến, đều là thành quả của những cố gắng và kiên định với quyết định và con đường của mình.

Yêu cầu công việc

Đó là con đường của Hải Đăng, còn con đường của bạn thế nào? Một cơ hội sang Nhật làm việc để khởi đầu cho những kế hoạch tương lai đang chờ bạn:

  • Công việc: Sơ chế cá chình (phân loại, sơ chế, sắp xếp, đóng gói, kiểm tra chất lượng theo phương pháp và tiêu chuẩn tại Nhật)
  • Lương cơ bản: 35 triệu/tháng
  • Giờ làm việc: 8h/ngày (chưa kể tăng ca)
  • Thời gian làm việc: 3 năm
  • Nơi làm việc: Kanagawa, Nhật Bản
  • Số lượng: 6 Nữ
  • Độ tuổi: 19 – 30 tuổi
  • Trình độ: Tốt nghiệp Cấp 3 trở lên.

Ngoài ra, có hơn 50 ngành nghề khác để lựa chọn đăng ký như: Ép nhựa, may mặc, điện tử, cơ khí, đóng gói, ô tô, nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe,…

Kỹ năng công việc cần có

kaizen

Thông tin khác

Liên hệ tư vấn và đăng ký: (028) 777 96 222

 

Thông tin công ty